Chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT là gì?

Hiện nay các trang mua sắm Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 chưa có chính sách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên một số sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada đều có nhà cung cấp từ Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam diễn ra nhanh chóng. Để phục vụ quý khách được tốt hơn, nhất là trong tình trạng biên không ổn định, Vận chuyển siêu rẻ giới thiệu dịch vụ Chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT.

Chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT là gì?

Chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT là phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch, có giấy tờ đầy đủ.

Hiện nay các sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến rộng rãi, đi kèm đó là những ưu tiên đặc biệt trong vận chuyển. Ví dụ vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc về Việt Nam sẽ có đường ưu tiên cho Line thương mại điện tử. Nghĩa là các xe chở hàng không phải xếp hàng mà được thông quan theo quy trình riêng. Vận chuyển siêu rẻ sẽ giới thiệu quy trình chuyển phát nhanh Trung Quốc theo Line Thương mại điện tử ở phần tiếp theo.

Chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT là gì

Có ưu tiên thì cũng sẽ có hạn chế, và một số hạn chế khi vận chuyển hàng theo loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT đó là:

  1. Giới hạn giá trị hàng hóa: Chỉ vận chuyển hàng hóa có giá trị dưới 500 tệ (dưới 2 triệu đồng). Hàng hóa có giá trị lớn sẽ phải tách kiện hoặc gộp kiện cho phù hợp với giá trị miễn thuế của Hải quan Nội Bài là 2 triệu đồng.
  2. Trọng lượng hàng dưới 5 kg: Các loại hình hàng lớn, hàng siêu trường siêu trọng không phù hợp với chuyển phát nhanh chính ngạch thương mại điện tử vì đẩy chi phí vận chuyển lên cao rất nhiều.
  3. Nói không với FAKE: Các mặt hàng cấm, hàng fake, hàng mỹ phẩm, hàng điện tử, … rất khó thông quan cũng như rắc rối trong khâu làm thủ tục. Vì vậy Vận chuyển siêu rẻ khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc đối với các mặt hàng trên ( hàng cấm theo quy định của Việt Nam chúng tôi không nhận vận chuyển).

Quy trình chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT

Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc chuyển phát nhanh TMĐT gồm các bước sau:

Bước 1: Quý khách thực hiện đầy đủ lên đơn hàng và cọc đơn hàng theo hướng dẫn của Vận chuyển siêu rẻ.

Quy trình chuyển phát nhanh Trung Quốc

Bước 2: Vận chuyển siêu rẻ thực hiện đặt hàng và thanh toán với nhà cung cấp.

Bước 3: Nhà cung cấp sẽ phát hàng theo đơn đã đặt tới địa chỉ kho của Vận chuyển siêu rẻ tại Trung Quốc.

Bước 4: Làm giấy tờ và đóng hàng

Vận chuyển siêu rẻ sẽ tiến hành làm Invoice, Packing List, Bill cho hàng đã được ký nhận tại kho Trung Quốc. Sau đó hàng sẽ được đóng thành các bao có trọng lượng khoảng 30 – 35kg.

Bước 5: Giao hàng và chứng từ cho Chuyển phát nhanh Trung Quốc

Bên chuyển phát nhanh Trung Quốc sẽ nhận hàng và chứng từ liên quan khác để thực hiện khai báo Hải quan cũng như làm Manifest. Hàng được vận chuyển đến Nam Ninh – Quảng Tây để tiến hành thông quan (vận chuyển bằng container nên cần dồn hàng cho đủ chuyến).

Bước 6: Soi hàng và thông quan tại Nam Ninh

Để của cửa khẩu, hàng phải đi qua máy soi cũng như check 1 cách gắt gao, có thể dỡ bao hàng và check kiện nếu máy soi phát hiện hoặc có nghi vấn. Đây là khâu kiểm tra hàng fake, hàng cấm. Đây chính là lý do Vận chuyển siêu rẻ đưa ra các yêu cầu mặt hàng cho chuyển phát nhanh Trung Quốc line thương mại điện tử. Sau khi hàng được thông qua, sẽ tiến hành kẹp chì và giao lại cho bên Chuyển phát nhanh.

Bước 7: Thông quan tại Nội Bài – Việt Nam

Hàng được kéo về Nội Bài để tiến hành thông quan với quy trình tương tự ở Nam Ninh, kết hợp với các quy định của Nhà nước về mặt hàng thương mại điện tử. Cụ thể là áp dụng miễn thuế với hàng có giá trị dưới 2 triệu đồng.

Bước 8: Nhập kho Vận chuyển siêu rẻ và kiểm đếm

Hàng sau khi được thông quan tại Nội Bài được kéo về kho của Vận chuyển siêu rẻ tại Hà Nội. Sau khi nhập kho, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm đếm và giao cho quý khách.

Trên đây là quy trình chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT. Với Line thương mại điện tử, việc thông quan chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ, dù là Hải Quan Nam Ninh hay Nội Bài. Vì vậy vận chuyển hàng Quảng Châu hay chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội chỉ mất 24 – 48h, nhanh hơn rất nhiều so với vận chuyển thông thường. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút so với vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc.

Để đưa ra lựa chọn loại hình vận chuyển nào cho mặt hàng của mình, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0942691688 hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của Vận chuyển siêu rẻ để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ với chúng tôi